Hồng sâm là dược thảo nổi tiếng có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe, được sử dụng rất phổ biến như một loại thực phẩm chức năng bồi bổ cho cơ thể. Vậy bổ sung dinh dưỡng bằng cách ăn hồng sâm có béo không?

1. Vì sao hồng sâm được sử dụng phổ biến để bồi bổ cơ thể?

Nhân sâm là dược thảo cổ truyền được sử dụng phổ biến trong Y học phương Đông, có nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe, được sử dụng phổ biến tại nhiều nước châu Á như một loại thực phẩm chức năng bổ sung dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể.

Ăn hồng sâm có béo không

Nhân sâm được chế biến thành rất nhiều dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe như dạng cao, dạng nước, dạng viên,… đều chứa đựng những hàm lượng dưỡng chất tuyệt vời, trong đó hồng sâm là một trong những loại dược thảo chế biến từ nhân sâm nổi tiếng và được nhiều người lựa chọn sử dụng nhất.

Sự đặc biệt của hồng sâm nằm ở đâu?

Hồng sâm là dược liệu được chế biến từ nhân sâm tươi đủ 6 năm tuổi, là thời điểm nhân sâm chứa đựng hàm lượng dưỡng chất cao nhất, trải qua 7 lần hấp sấy dưới điều kiện nhiệt độ đặc biệt, những hoạt chất Ginsenoside mang dược tính sẽ chuyển hóa thành những hợp chất mới, có công dụng mới, chính vì vậy hồng sâm được đánh giá có dược tính còn vượt trội hơn nhân sâm tươi.

Điểm đặc biệt nữa của hồng sâm nằm ở tính chất dược tính của loại dược liệu này, trong khi nhân sâm tươi có dược tính mạnh, tính hàn, rất dễ gây tác dụng phụ nếu không sử dụng đúng cách, trong khi đó hồng sâm có dược tính ôn, lành tính, có thể thích hợp sử dụng cho nhiều đối tượng với chủng loại, mẫu mã, nhãn hàng đa dạng để người tiêu dùng có thể lựa chọn và sử dụng.

Ăn hồng sâm có béo không

Giá trị dược lý đặc biệt của hồng sâm nhờ sự vượt trội bởi hàm lượng các Ginsenoside và những thành phần dưỡng chất như:

– Trong hồng sâm có chứa 32 thành phần saponin triterpen (Ginsenoside), cùng các chất dinh dưỡng thiết yếu khác cho cơ thể như glucoxit, 17 loại acid béo như acid palnitic, stearic, oleic…, các loại acid amin như lysine, leucine, các hoạt chất polipeptit, polysaccasit, polyacetylen cùng với tinh dầu tạo nên mùi vị đặc trưng cho nhân sâm Hàn Quốc.

– Hồng sâm có những Ginsenoside mà nhân sâm tươi không có như Ginsenoside Rh2, Rg3, đây là 2 hợp chất Saponin Ginsenoside đã được khoa học chứng minh có khả năng phòng và hỗ trợ điều trị ung thư. Ginsenoside Rh2 kích thích hệ miễn dịch ức chế trực tiếp cyclindependentkinase (CDK), một loại men sinh học có tham gia vào quá trình hình thành ADN, ARN của các tế bào ung thư. Trong khi đó Ginsenoside Rg3 có khả năng tăng tỷ lệ chết của tế bào ung thư, ức chế sự phân chia tế bào gốc, đồng thời phá hủy tín hiệu lan truyền trong môi trường u ác tính, ngăn chặn khả năng tự gia hạn của tế bào gốc.

Xem thêm:

– Cùng với đó Hồng sâm thừa hưởng nguyên vẹn những giá trị dược lý của nhân sâm tươi như:

  • Cân bằng lượng đường và lượng cholesterol trong máu giúp phòng chống các bệnh tim mạch, tiểu đường, huyết áp
  • Tăng cường sự tỉnh táo của trí não, tăng khả năng tập trung và hiệu suất công việc
  • Chống lão hóa, làm chậm quá trình thoái hóa tế bào giúp tăng cường chức năng của các cơ quan.
  • Thanh lọc cơ thể, bảo vệ gan và tăng cường chức năng của hệ miễn dịch

2. Bổ sung dinh dưỡng bằng cách ăn hồng sâm có béo không?

Hồng sâm là thượng dược đại bổ, với hàm lượng dinh dưỡng lớn như vậy, liệu người khỏe mạnh hay người gầy ăn hồng sâm có béo không là điều mà nhiều người muốn biết.

– Ăn hồng sâm có béo không đối với người dùng hồng sâm để tăng cường sức đề kháng

Người bình thường hoàn toàn khỏe mạnh, sử dụng hồng sâm như một dạng thực phẩm chức năng chăm sóc sức khỏe liệu có béo không khi hồng sâm chứa lượng lớn các chất dinh dưỡng? Sự thực là hồng sâm chỉ cung cấp các dưỡng chất thiết yếu để tăng cường chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể, cải thiện sự hấp thu dinh dưỡng, sức đề kháng và quá trình chuyển hóa hoàn toàn không làm tăng sinh năng lượng cho cơ thể, chính vì vậy nếu kết hợp hồng sâm với chế độ dinh dưỡng hợp lý thì bạn hoàn toàn có thể khỏe mạnh mà không hề tăng cân.

Ăn hồng sâm có béo không

– Người gầy muốn tăng cân ăn hồng sâm có béo không, người ốm bệnh, suy nhược

Như đã nói ở trên hồng sâm không phải là thực phẩm cung cấp năng lượng cho cơ thể, chính vì vậy cơ thể sẽ không tăng cân, tuy nhiên hồng sâm sẽ kích thích tiêu hóa, kích thích sự chuyển hóa dinh dưỡng và tăng cường chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể. Ăn hồng sâm có béo không còn phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng mà bạn muốn bổ sung, hồng sâm chỉ hỗ trợ cơ thể dung nạp những giá trị dinh dưỡng đó một cách nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Để tham khảo các sản phẩm chăm sóc sức khỏe hiệu quả được chế biến từ hồng sâm, bạn có thể truy cập vào website: congtyhongsam.com hoặc liên hệ hotline thông qua số điện thoại 097.896.3558 để được tư vấn cách lựa chọn sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình từ hồng sâm chất lượng.