Hồng sâm là thực phẩm bổ trợ dinh dưỡng được khoa học chứng minh có những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, cải thiện toàn diện thể chất của cơ thể, vậy hồng sâm có công dụng gì, bồi bổ bằng hồng sâm loại nào tốt nhất, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin sau đây nhé.

1. Tìm hiểu những thông tin về dược thảo hồng sâm nổi tiếng thế giới

Để tìm hiểu về hồng sâm ta phải nhắc tới thượng dược nhân sâm, bởi đây chính là nguyên liệu để chế biến ra hồng sâm khô chất lượng.

– Nhân sâm hay còn gọi là cây sâm là một loại thực vật được dùng làm dược liệu trong Y học cổ truyền phương Đông, tính hàn, dược tính mạnh, là vị thuốc duy nhất có thể chữa được bệnh mà không cần phối với các loại dược liệu khác (Bài thuốc nhân sâm độc vị). Trước đây nhân sâm được khai thác hoàn toàn tự nhiên và được tìm thấy đầu tiên tại Cao Ly (Hàn Quốc ngày nay) sau đó mới được tìm thấy ở một số nước khác như Trung Quốc, Nga,… Phải cho tới Thế kỷ 12 nhân sâm mới được trồng nhân tạo thành công tại Hàn Quốc, từ đây đất nước này phát triển nhân sâm thành một loại thương phẩm chăm sóc sức khỏe và kiếm về hàng tỷ USD cho mỗi năm.

hồng sâm loại nào tốt

Ngành công nghiệp chế biến sâm của Hàn Quốc có những bước tiến nhảy vọt trong việc kết hợp phương pháp chế biến truyền thống và hiện đại, kích phát hàm lượng dược tính của nhân sâm lên mức cao nhất, qua những công đoạn chế biến đặc biệt. Hồng sâm chính là thành phẩm có giá trị bậc nhất của quá trình nghiên cứu này. Cả thế giới đều biết tới hồng sâm Hàn Quốc chất lượng và có nhiều giá trị dược tính cho sức khỏe.

Để chế biến hồng sâm, nhân sâm phải trải qua 7 lần hấp sấy trong điều kiện nhiệt độ đặc biệt, được kiểm định chất lượng và hàm lượng hoạt chất dinh dưỡng một cách kỹ lưỡng, cho ra những dòng sản phẩm hồng sâm thượng hạng và được ưa chuộng trên khắp thế giới.

Xem thêm:

2. Công dụng của hồng sâm đối với sức khỏe

Công dụng của hồng sâm đối với sức khỏe được đánh giá là lành tính và ôn hòa hơn nhân sâm tươi, ít tác dụng phụ và có khả năng cải thiện toàn diện thể trạng của người dùng. Những công dụng vượt trội của hồng sâm như:

– Hồng sâm có hàm lượng các hoạt chất Ginsenoside nhiều hơn sâm tươi rất nhiều, điều này có được do nhiệt độ và sự thủy phân trong quá trình hấp sấy đã thúc đẩy sự chuyển hóa của các Ginsenoside Saponin hình thành nên những loại Saponin mới, đa dạng dược tính của hồng sâm.

Những Ginsenoside mới như Rh2, Rg3 là những hoạt chất được đánh giá cao trong việc phòng và hỗ trợ điều trị căn bệnh ung thư – căn bệnh đáng sợ của thế kỷ. Trong đó Ginsenoside Rg3 có công dụng ức chế hoạt động và tăng tỷ lệ chết của tế bào ung thư gốc, gián đoạn dẫn truyền trong môi trường u ác tính. Ginsenoside Rh2 ức chế hoạt động của men cyclindependentkinase (CDK), loại men tham gia vào quá trình hình thành ADN và ARN của tế bào ung thư.

hồng sâm loại nào tốt

– Ngoài ra hồng sâm còn kế thừa hoàn toàn những công dụng của nhân sâm tươi như:

Trong hồng sâm có chứa các acid amin thiết yếu (lysine, leucine, methionine,…), vitamin B1, B2, B6,… cùng các chất vi khoáng cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho mọi hoạt động sống của cơ thể. giúp tăng cường sức đề kháng và cải thiện chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể.

Trong hồng sâm có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa của tế bào, tăng cường tuổi thọ.

Trong hồng sâm có chứa hoạt chất Insulin Analogue có khả năng cân bằng lượng đường trong máu, cùng với đó là Ginsenoside Rb2 ổn định hàm lượng cholesterol giúp phòng chống bệnh tim mạch hiệu quả.

Với những công dụng sẵn có như vậy hồng sâm trở thành dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng, vậy bồi bổ bằng hồng sâm loại nào tốt?

3. Bồi bổ sức khỏe bằng hồng sâm loại nào tốt?

Trong quá trình chế biến hồng sâm, dựa vào hình dạng và chất lượng của sâm mà hồng sâm được phân thành 3 loại chính là thiên sâm, địa sâm và lương sâm.

hồng sâm loại nào tốt

– Thiên sâm: Đây là hồng sâm củ khô loại 1, được làm từ nhân sâm tươi đủ 6 năm tuổi, có hàm lượng lớn hoạt chất Ginsenoside và nhiều công dụng cho sức khỏe.

Không chỉ đứng đầu về chất lượng, thiên sâm còn được chọn lựa theo quy chuẩn ngặt ngèo về hình dáng và kích thước sâm, sâm phải là những củ to, có trọng lượng đều nhau, có hình như người.

– Địa sâm: Đây là hồng sâm củ khô loại 2 có quy trình chọn lựa chất lượng khắt khe tương đương với thiên sâm, tuy nhiên tiêu chuẩn về hình dáng của chúng không khắt khe như thiên sâm, nếu thân có vết đốm to, chiều dài thân sâm ngắn đều được.

– Lương sâm: Loại sâm này hầu như không có tiêu chuẩn về hình dáng, sâm có thể bị nứt, vỡ, hoặc kém năm tuổi hơn tuy xấu nhưng chất lượng không kém quá nhiều so với 2 dòng sâm loại 1 và loại 2.

Sản phẩm tốt nhất và cao cấp nhất ở đây là thiên sâm, là dòng sâm có chất lượng đạt tới sự hoàn hảo, cả về công dụng lẫn chất lượng.

Ngoài cách phân biệt hồng sâm khô dựa vào hình dáng hồng sâm còn được phân biệt giữa các dòng sản phẩm chăm sóc chế biến từ hồng sâm như cao hồng sâm, nước hồng sâm, viên hồng sâm, tùy vào nhu cầu của người sử dụng để lựa chọn dòng sản phẩm chăm sóc từ hồng sâm loại nào tốt?

Để tham khảo những dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe khác từ hồng sâm, bạn có thể truy cập vào website congtyhongsam.com hoặc liên hệ Hotline 097.896.3558 để được tư vấn trực tiếp về cách chăm sóc và phòng bệnh cho cả gia đình.