Nước hồng sâm là sản phẩm chiết xuất từ hồng sâm đại bổ, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho mọi hoạt động của cơ thể đồng thời tăng cường sức đề kháng và loại bỏ bệnh tật, chính vì vậy các sản phẩm thực phẩm chức năng đang được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm và sử dụng. Vậy bồi bổ sức khỏe bằng nước hồng sâm như thế nào là đúng?

1. Tìm hiểu về nhân sâm và hồng sâm?

Nhân sâm là vị dược liệu cực kỳ nổi tiếng trong Y học cổ truyền phương Đông, đứng đầu trong tứ đại thượng dược Sâm – Nhung – Quế – Phụ, có công dụng chữa bệnh và bồi bổ sức khỏe cho con người, được dùng rất phổ biến ở vùng Đông Á và Bắc Mỹ.

nước hồng sâm uống như thế nào

Trong Nhân sâm có chứa thành phần hoạt chất có tên Ginsenoside, hoạt chất này có khả năng cải thiện và cân bằng nội môi bên trong cơ thể, tăng cường chức năng các cơ quan, hồi phục toàn diện sức khỏe, bồi bổ ngũ tạng, những hoạt chất này khi gặp nhiệt độ sẽ chuyển hóa thành những cấu trúc Ginsenoside mới, cấu thành những công dụng và tính chất mới cho nhân sâm. Điều này là cơ sở để các nhà khoa học quyết định hấp sấy nhân sâm tươi, dùng nhiệt độ để kích phát sự chuyển hóa và đa dạng công dụng, theo đó nhân sâm dần sẽ chuyển thành màu nâu hồng được gọi là hồng sâm, mùi và vị của nhân sâm sẽ mất dần, tuy nhiên công dụng của nhân sâm lại tăng lên rất nhiều.

Chính sự thay đổi về tính chất và giá trị dược lý này, khiến hồng sâm và các dòng sản phẩm chế biến từ hồng sâm được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng và lựa chọn sử dụng. Vậy những công dụng mà nước hồng sâm đem lại cho sức khỏe người dùng là gì? Nước hồng sâm uống như thế nào là đúng và đạt hiệu quả cao nhất.

Xem thêm:

2. Vì sao nước hồng sâm lại là thực phẩm bồi bổ cơ thể được nhiều người lựa chọn

Trước khi tìm hiểu nước hồng sâm uống như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu về những công dụng tuyệt vời mà nước hồng sâm đem lại cho sức khỏe nhé.

Trong rất nhiếu sản phẩm chế biến từ hồng sâm như cao hồng sâm, hồng sâm khô nguyên củ, viên hồng sâm,… nước hồng sâm được coi là dòng sản phẩm dễ uống, dễ sử dụng và đem lại hiệu quả tối ưu, bởi khả năng hấp thụ vào cơ thể nhanh chóng, tiện dụng vì được đóng gói với liều lượng phù hợp.

Số lượng Saponins Ginsenoside có trong hồng sâm vượt trội hơn nhân sâm tươi rất nhiều, ngoài những công dụng vốn có của nhân sâm tươi, hồng sâm còn có thêm nhiều công dụng khác nữa, đặc biệt là một số giá trị dược tính nổi bật như sau:

Trong Hồng sâm có chứa thành phần Ginsenoside Rg3 và Rh2 là những thành phần hoạt chất quan trọng đóng vai trò to lớn trong việc ức chế sự phát triển của tế bào ác tính, phòng và hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả.

– Cụ thể, Ginsenoside Rg3 có khả năng tăng cường tỷ lệ chết của tế bào ung thư gốc, gián đoạn xung thần kinh trong môi trường u ác tính, tăng tỷ lệ chết tự nhiên của tế bào ung thượng

– Ginsenoside Rh2 có công dụng ức chế men cyclindependentkinase (CDK) một loại men tham gia vào quá trình hình thành ARN, ADN của tế bào ác tính, giúp hạn chế quá trình xâm lấn và làm chậm tiến triển của bệnh.

nước hồng sâm uống như thế nào

Ngoài những công dụng riêng biệt so với nhân sâm tươi, nước hồng sâm còn giữ nguyên những giá trị dược lý quý báu ban đầu như:

– Nước hồng sâm có khả năng kháng khuẩn, làm sạch hệ tiêu hóa, kích thích khả năng hấp thu dinh dưỡng của cơ thể.

– Nước hồng sâm giúp chống lão hóa và kéo dài tuổi thọ

– Trong nước hồng sâm có chứa hàm lượng dinh dưỡng lớn, cung cấp đầy đủ năng lượng cho mọi hoạt động sống, đồng thời cải thiện chức năng của các cơ quan, tăng cường hệ miễn dịch.

– Hồng sâm không chỉ được coi là thực phẩm dinh dưỡng bồi bổ cơ thể mà còn được coi như nước uống dinh dưỡng thanh mát, giải nhiệt, thanh lọc cho cơ thể.

– Nước hồng sâm có khả năng cân bằng lượng đường huyết và phòng chống các bệnh lý tim mạch, có thể sử dụng với mọi lứa tuổi tuy nhiên phù hợp nhất là độ tuổi trung niên. Vậy bồi bổ sức khỏe bằng nước hồng sâm uống như thế nào là đúng?

3. Bồi bổ sức khỏe bằng nước hồng sâm uống như thế nào là đúng?

nước hồng sâm uống như thế nào

Các dòng sản phẩm nước hồng sâm đa phần đều sử được đóng theo hình thức dạng gói, rất tiện lợi đế sử dụng, mỗi người có thể trạng riêng biệt, liều lượng sử dụng sẽ khác nhau, tuy nhiên thông thường nước hồng sâm uống từ 1-2 gói mỗi ngày, sử dụng vào trước hoặc sau bữa ăn đều được, quan trọng là phải cách bữa ăn từ 15-20 phút.

Không nên sử dụng hồng sâm vào trước lúc đi ngủ trưa hay tối, bởi hồng sâm có tác dụng kích thích nhẹ não bộ, tạo sự tỉnh táo và tập trung. Thời gian uống hồng sâm tốt nhất nên vào trước bữa ăn sáng và đầu giờ chiều sau khi ngủ dậy, để đạt được sự tính táo để bắt đầu công việc.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm, các sản phẩm hồng sâm khác địa chỉ website: congtyhongsam.com hoặc liên trực tiếp theo hotline 097.896.3558 để được tư vân miễn phí về cách chăm sóc sức khỏe và cách sử dụng hồng sâm hiệu quả.