Nhân sâm là thượng phẩm thượng hạng được xếp vào hàng đầu tiên trong tứ đại thượng dược “ Sâm – Nhung  – Quế – Phụ”, là vị thảo dược đứng đầu trong Đông Y với nhiều công dụng đặc biệt trong công tác phòng chống và hỗ trợ điều trị sức khỏe một cách toàn diện. Đặc biệt, nhân sâm được biết đến chính là “thần dược” đối với những đối tượng bị mắc bệnh về ung thư. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người mơ hồ khi nhắc đến những tác dụng của nhân sâm với bệnh ung thư. Vậy để biết nhân sâm tuyệt vời như thế nào với những vấn đề liên quan đến ung thư, các quý bạn đọc hãy cùng theo dõi tại bài viết dưới đây nhé!

Có thể bạn chưa biết:

Nhân sâm, đặc biệt là những củ nhân sâm Hàn Quốc là thảo dược thiên nhiên quý hiếm được nuôi trồng, chăm sóc và phát triển trong môi trường thuận lợi cho đến khi đạt đủ 6 năm tuổi với hàm lượng dưỡng chất đạt đến mức tối đa sẽ được khai thác, thu hoạch và chọn lọc kỹ càng để đưa vào xử lý, chế biến, đóng gói thành phẩm. Và chỉ có những củ sâm được thu hoạch đúng thời gian quy định và đủ 6 năm tuổi, có sự phát triển đầy đủ cả về dưỡng chất lẫn hình dáng bên ngoài mới có thể cho được những hiệu quả cao nhất cũng như những công dụng tốt nhất về khả năng phòng chống, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư.

tác dụng của nhân sâm với bệnh ung thư

Nhân sâm – giải pháp hữu hiệu trong hỗ trợ điều trị bệnh ung thư

Trong nhân sâm có chứa  hàm lượng chất dinh dưỡng cao bao gồm 17 loại axit béo cùng 20 nguyên tố vi lượng thiết yếu rất có lợi đối với cơ thể. Đặc biệt, nhân sâm nổi tiếng và được biết đến với đặc trưng chính là nhờ thành phần Saponin hay còn gọi là hợp chất Ginsenosides. Đây cũng chính là thành phần chính yếu để tạo ra tính quyết định về các công dụng của nhân sâm đối với sức khỏe con người, đặc biệt là khả năng vượt trội trong công tác phòng chống bệnh ung thư bởi ginsenosides có khả năng làm ức chế và ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư một cách hiệu quả.

Vậy, tác dụng của nhân sâm với bệnh ung thư như thế nào?

Nhân sâm từ lâu đã được sử dụng trong y học cổ truyền ở châu Á chính là biện pháp tăng cường sức đề kháng tự nhiên đối với cơ thể, đồng thời cũng là bài thuốc quý giúp hỗ trợ điều trị nhiều bệnh tật ở con người, trong đó có các đối tượng bị mắc bệnh ung thư. Các câu hỏi liên quan như “ Người bệnh ung thư có nên dùng nhân sâm không?” cũng là câu hỏi của rất nhiều bệnh nhân khi còn đắn đo và băn khoăn trong việc tìm kiếm sản phẩm phù hợp và cho hiệu quả tốt để hỗ trợ điều trị bệnh.

Hiện nay, với sự phát triển không ngừng tiến bộ của khoa học kỹ thuật mà đã có rất nhiều các công trình nghiên cứu đã xác định được từng loại hoạt chất cụ thể có trong nhân sâm cùng những tác dụng dược lý đặc trưng của mỗi hoạt chất. Đặc biệt, trong hơn 30 loại hoạt chất Ginsenosides có 2 loại hoạt chất ginsenosides là Rh2 và Rg3 là hai thành phần đặc trưng nổi trội cho đến các công dụng đặc biệt để phòng chống và hỗ trợ điều trị các bệnh về ung thư. Hai thành phần này rất quý trong ginsenosides và hiện chỉ có và phát hiện ở trong hồng sâm hay sâm núi hoang dã, cũng như chiếm một lượng rất ít ( chỉ từ 0,01 – 0,03%).

Cụ thể, với hoạt chất ginsenosides Rh2 sẽ có tác dụng đặc biệt trong việc làm ức chế các tế bào ung thư và hạn chế sự phát triển của khối u, hợp chất ginsenosides Rg3 giúp hạn chế quá trình chuyển giao ung thư hay hiểu cụ thể là hạn chế sự nhân bản tế bào ung thư để giúp cơ thể giảm thiểu nguy cơ bệnh thêm nặng, đồng thời dần dần giúp phục hồi cơ thể từ bên trong.

Những tác dụng tuyệt vời của nhân sâm đối với người bệnh ung thư

Theo như một số kết quả nghiên cứu cho thấy, những người thường xuyên sử dụng chiết xuất từ nhân sâm Hàn Quốc hay nhân sâm đã qua chế biến thì đều có tỷ lệ giảm bệnh ung thư một cách đáng kể. Điều này cũng đồng nghĩa với việc nếu nguy cơ càng giảm thì tần suất cũng như thời gian dùng Nhân sâm lại càng tăng. Và bởi vậy mà trong số rất nhiều người dử dụng hồng sâm thì đều không có tử vong do ung thư  xảy ra ở trong suốt quá trình theo dõi. Cụ thể, đối với các loại ung thư thì ORS cho ung thư môi hay miệng, họng, thực quản và dạ dày, colorectum, tụy, gan, phổi, thanh quản hay buồng trứng đều được thuyên giảm một cách đáng kể khi dùng sâm.

Để có được những hiệu quả vượt trội như vậy đều phụ thuộc vào hoạt tính ginsenosides có trong nhân sâm, đặc biệt theo nhiều bằng chứng từ khoa học đã chứng minh và cho thấy nhân sâm Hàn Quốc đã qua chế biến ( hay chính là Hồng Sâm) sẽ có các thành phần ginsenosides gia tăng vượt trội và đáng kể hơn hẳn so với nhân sâm Hàn Quốc khi chưa qua chế biến. Hiểu cặn kẽ hơn chính là nhân sâm khi đưa vào chế biến thành Hồng sâm mang đến hiệu quả cao đối với nhười bệnh, đặc biệt là bệnh nhân ung thư  nhờ hàm lượng Rg3 tăng cao đột biến qua 72h tinh chế, từ đó giúp nâng hiệu quả của hồng sâm so với những phương pháp khác. Bởi vậy mới nói nhiều căn bệnh về nan y nhưng y học hiện đại lại không thể cứu chữa được nhưng đến khi lựa chọn sử dụng hồng sâm được tinh chế thì những hiệu quả đã xảy ra như một kỳ tích và giúp cho họ hồi phục được sức khỏe một cách nhanh chóng và mang đến rất nhiều tác dụng khác cho sức khỏe được trông thấy rõ trong quá trình trải nghiệm sử dụng. Từ đó giúp người bệnh không chỉ phục hồi nhanh chóng mà còn giúp tăng cường và kéo dài tuổi thọ, mang đến một sức khỏe mà nhiều người mong muốn.

Trên đây là toàn bộ những thông tin được cung cấp về tác dụng của nhân sâm đối với bệnh ung thư mà chúng tôi cung cấp đến quý bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này, mỗi người sẽ tự bổ sung và trau dồi thêm cho bản thân các kiến thức về sản phẩm nhân sâm nói chung cũng như những tác dụng đặc trưng của nhân sâm đối với bệnh ung thư nói riêng để người dùng có thể cân nhắc và lựa chọn sản phẩm tốt nhất để hỗ trợ điều trị bệnh được hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin về sản phẩm nhân sâm, hồng sâm tại đây: https://congtyhongsam.com/chi-tiet-tin/hong-sam-khac-nhan-sam-nhu-the-nao/

Nguồn bài viết: congtyhongsam.com